รีโนเวทอาคารพาณิชย์ให้เป็นบ้าน บรรยากาศลอฟต์เท่ไม่เหมือนใคร

Request quote

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
By clicking 'Send' I confirm I have read the Privacy Policy & agree that my foregoing information will be processed to answer my request.
Note: You can revoke your consent by emailing privacy@homify.com with effect for the future.

รีโนเวทอาคารพาณิชย์ให้เป็นบ้าน บรรยากาศลอฟต์เท่ไม่เหมือนใคร

wassukon wassukon
  by Davin Interior Co., Ltd
Loading admin actions …

แทบไม่น่าเชื่อว่าไอเดียบุคที่เรากำลังดูอยู่นี้คือ การนำอาคารพาณิชย์เก่ามารีโนเวทใหม่ให้มีบรรยากาศของความเป็นบ้านพักอาศัย ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ในแบบเท่ๆ ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ซึ่งได้ นักออกแบบและตกแต่งภายในจาก DAVIN INTERIOR CO., LTD เข้ามาดูแลโปรเจ็กต์นี้

เราลองไปดูรายละเอียดในการตกแต่งของแต่ละมุมกันเลยว่าจะมีอะไรน่าสนใจและสามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของคุณได้อย่างไรบ้าง

ห้องนอน

ด้วยความที่เจ้าของบ้านให้โจทย์กับทางนักออกแบบและตกแต่งภายในว่าต้องการบรรยากาศภายในบ้านสไตล์ลอฟต์ ดูดิบๆ และแฝงความเท่เอาไว้ด้วย ดังนั้นการใช้วัสดุที่บ่งบอกและสื่อถึงอารมณ์แบบนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น ผนังปูนเปลือย การใช้เหล็กเข้ามาช่วย งานไม้ รวมถึงแซมด้วยงานกระจกเพื่อทำให้ห้องนอนดูโปร่งไม่ทึบเกินไป

มุมสวน

เนื่องจากที่นี่เป็นอาคารพาณิชย์ ไม่มีเนื้อที่หรือบริเวณไว้สำหรับทำสวนหย่อม การทำมุมพักผ่อนนับว่าเป็นสิ่งจำเป็นไม่น้อยทีเดียว ดังนั้นนักตกแต่งภายในจึงออกแบบให้มีมุมสวนเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวไว้ภายในบ้าน นอกจากจะทำให้ผู้อาศัยรู้สึกสดชื่นสบายตากับธรรมชาติแล้ว ต้นไม้สามารถลดทอนความแข็งของโครงสร้างและวัสดุต่างๆ ได้เป็นอย่างดี กลายเป็นมุมพักผ่อนที่ดูเข้าท่าไม่น้อยเลย

มินิบาร์

ความต้องการของเจ้าของบ้านนอกจากจะรีโนเวทอาคารให้กลายเป็นบ้านที่น่าอยู่แล้ว อีกมุมหนึ่งยังต้องมีมินิบาร์ซึ่งให้อารมณ์เหมือนนั่งอยู่ในร้านกาแฟด้วย นั่นเป็นเพราะความชื่นชอบของเจ้าของบ้านนั่นเอง ซึ่งทางนักตกแต่งภายในก็สามารถดีไซน์มุมนี้ออกมาได้เท่มากๆ เป็นมินิบาร์และห้องครัวที่ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

บรรยากาศโดยรวม

นี่เป็นบริเวณชั้นสองที่ตกแต่งสไตล์ลอฟต์จะเห็นว่าโครงสร้างยังคงเน้นความดิบเท่ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานไม้ งานหนัง และโคมไฟที่มีความอินดัสเตรียล แต่ถึงแม้ภาพรวมของบ้านจะดูเท่และดูหนักจากของตกแต่งแต่ก็ได้กระจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมทำให้บ้านดูไม่ทึบหรือรู้สึกว่าดิบเกินไป เพราะได้แสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามาถึงด้านใน

มุมทานข้าว

บริเวณห้องครัวที่ออกแบบเป็นมินิบาร์โดยรอบในลักษณะตัว U มีชั้นโปร่งสำหรับวางของ หยิบใช้ได้สะดวก พื้นที่ถัดไปเป็นโต๊ะทานข้าวซึ่งเจ้าของบ้านเลือกใช้เป็นงานไม้ เพิ่มบรรยากาศอบอุ่นและลดทอนความแข็งของวัสดุต่างๆ ลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึงการตกแต่งด้วยเสื่อลายกราฟิกที่เข้ามาช่วยเพิ่มความไม่น่าเบื่อให้กับพื้นที่นี้

ห้องครัว

หลังจากที่เราเห็นครัวด้านนอกไปแล้ว เราลองมาดูพื้นที่ครัวด้านในกันบ้าง จะเห็นว่าเป็นวัสดุสเตนเลส ซึ่งดูแลและทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ ไม่มีกลิ่นอับ ไม่มีแบคทีเรีย ที่สำคัญเป็นการผสมผสานระหว่างงานไม้และสเตนเลสที่ไม่น่าเชื่อว่าจะแมทช์กันได้อย่างลงตัวและดูสวยงามไปอีกแบบ

 Houses by Casas inHAUS


Need help with your home project? We'll help you find the right professional

Discover home inspiration!